Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh Hà Giang logo

Hướng tới kỉ niệm Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm 2024

18.03.2024 , theo Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh Hà Giang


Tháng 6 năm 2012, Liên hợp quốc đã tuyên bố chọn ngày 20 tháng 3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Đến nay, đã có 193 quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam cùng cam kết ủng hộ, hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn để xây dựng một thế giới đại đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, đem lại hạnh phúc cho nhân loại.

      Ngày Hạnh phúc được lấy từ ý tưởng của Bhutan, một vương quốc bé nhỏ nằm sâu trong lục địa miền đông Himalayas, vốn được đánh giá là nước có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố: Sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân”.

Ngày 20 tháng 3 được chọn là ngày Quốc tế Hạnh phúc vì đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên trong ngày này có độ dài ngày và đêm bằng nhau. Vì thế ngày này còn là biểu tượng cho sự hài hòa, cân bằng của vũ trụ.Việc chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc cũng truyền tải thông điệp rằng cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc.

Ở Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định 2589/QĐ-TTg 2013 ngày 26/12/2013 phê duyệt Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 hàng năm”. Theo Đề án, mục tiêu Tổ chức chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 hằng năm nhằm: Nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân, gia đình, toàn xã hội về ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3, từ đó có hành động cụ thể, thiết thực xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc của Việt Nam; Tăng cường sự tham gia, phối hợp giữa các cấp, ngành, các tầng lớp nhân dân và sự hợp tác, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đối với các hoạt động nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3.

Việc tổ chức Ngày Quốc tế Hạnh phúc là để cùng cả thế giới biểu thị mong muốn, niềm tin và quyết tâm phấn đấu vì một thế giới hòa bình, không có chiến tranh, không còn đói nghèo; một thế giới thịnh vượng và bền vững; một thế giới mà tất cả mọi người dù khác màu da, dân tộc, tôn giáo đều được hưởng trọn vẹn niềm hạnh phúc.

Chủ đề ngày Quốc tế Hạnh phúc năm 2024: "Hạnh phúc cho mọi người".

Với mong muốn chuyển tải thông điệp: “Ngày hạnh phúc không chỉ là ngày để chúng ta tìm kiếm hạnh phúc mà còn là ngày để chúng ta lan tỏa hạnh phúc cho những người xung quanh”; Để biểu thị hành động cụ thể, thiết thực xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc của người Việt Nam; Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Hà Giang đã xây dựng Kế hoạch tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế hạnh phúc nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm trong tháng 3 bao gồm: tổ chức thi đấu và giao lưu bóng chuyền hơi, thi nấu ăn “Bữa  cơm dinh dưỡng gia đình”; chăm sóc sức khỏe tinh thần người bệnh./.

                                                                                                                               Hải Yến


Các bài đã đăng

Xem thêm

 

Giờ làm việc

Thứ 2 - thứ 6

Sáng: 07h00 - 11h30

Chiều: 13h30 - 17h30

 

Website đơn vị trực thuộc
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website giao diện mới thế nào?

Xem kết quả

Tra cứu thông tin thuốc


BỘ MÃ ICD10


Thống kê truy cập
Số người online:
Site Online Counter